Chi tiết sản phẩm

TRỘN SA TẾ ME

Mã sản phẩm : banh phoi suong
Giá bán : 5,000 VNĐ
Mô tả : Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng 500.000₫ trở lên

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH TRÁNG TÂY NINH PHÚC THỊNH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH . 

Nhắc đến bánh tráng mà không nói đến Tây Ninh thì quả thật rất thiếu sót. Không đâu có được món bánh tráng phơi sương ngon lành như nơi đây, và giờ đây người tây ninh đã tạo ra nhiều mòn ngon khác nhau với tên gọi là bánh tráng trộn . 

bánh tráng tây ninh

Nhắc đến Tây Ninh, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ đến một vùng đất đầy nắng và gió có những nét đặc trưng riêng như món ăn đặc sản nổi tiếng khắp cả nước là muối tôm và hơn cả là bánh tráng phơi sương Tây Ninh. Vì sao bánh tráng Tây Ninh lại nổi tiếng đến vậy?

Tây Ninh được xem là đất nắng bởi ở đây 4 mùa nắng đều chói chang và gay gắt, cái nóng oi ả. Ở đây có những nét đẹp riêng, từ những danh lam thắng cảnh như núi Bà Đen, cho đến những món ăn đặc biệt nổi tiếng như là bánh tráng phơi sương Trảng Bàng .

 

Đặc sản nơi đây mặc dù không nhiều nhưng đều mang chút màu, chút hương của vùng đất gắt nắng quanh năm, nhưng khó có nơi đâu có thể tìm được hương vị này.

Ngoài tên gọi bánh tráng tây ninh, thì người dân việt nam còn có một tên gọi khác đó là đặc sản tây ninh

Sở dĩ nó nổi tiếng vì sự sáng tạo của người dân huyện Trảng Bàng từ thế kỷ 18 khi nghĩ ra cách phơi những chiếc bánh tráng của người miền Trung đem vào dưới sương đêm để nó mềm dẻo và ngon hơn. Qua năm tháng thì con người nơi đây đã tự nghĩ ra cách làm bánh tráng phơi sương đặc trưng cho nơi đây.

Nghe thì có vẻ bình dị nhưng để làm ra được loại bánh tráng được công nhận là “đặc sản kỷ lục Châu Á” ấy, người Tây Ninh đã phải thức khuya dậy sớm, kỳ công với nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra loại bánh nức lòng người này.

Bánh tráng là loại tráng từ bột gạo, loại gạo tẻ thơm ngon được đưa vào máy xay hoặc nghiền để làm thành bột. Bánh tráng Tây Ninh được sản xuất từ loại tinh bột gạo đó, rồi tráng mỏng, rồi phơi khô. Bánh tráng sau khi phơi khô sẽ được nướng phồng lên rồi sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao nhựa để giữ bánh luôn mềm.

Cơ sở bánh tráng phúc thịnh, nơi cung cấp  bánh tráng sỉ dành cho cả nước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn một món ăn quen thuộc của giới trẻ đó là món bánh trang trộn sa tế me, thành phần món ăn đúng theo tên gọi bao gồm bánh tráng tây ninh, muối tây ninh, nước ớt sa tế, nước chấm me và thêm vài gia vị nhỏ làm khô. Món ăn được tạo ra nhanh chóng với một thao tác đơn giản là trộn mọi gia vị vào với nhau trong 2 phút là bạn có thể tạo ra món ăn mới ngon và rất thơm. Cuộc sống luôn tạo ra nhiều điều thú vị và hiện tại chúng tôi đang cho ra nhiều món ăn khác nhau nữa để mang hương vị đặc trưng của bánh tráng tây ninh đến tất cả mọi người trên toàn quốc và quốc tế

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0971331752 (Qúy ) - 0937534069 ( Chi )
Cơ sở 1 Chi nhánh 2